Xuồng cứu nạn cao tốc

Đăng lúc 14:12 PM ngày 14.01.2016 3946

1-  Mục đích

Mục đích của chương trình là huấn luyện cho người học kỹ năng hạ xuồng và thực hiện nhiệm vụ đối với xuồng cấp cứu cao tốc trong tình huống nguy cấp, phù hợp với Quy định VI/2 của Công ước STCW78 sửa đổi 2010.

2-  Mục tiêu

Nội dung chương trình huấn luyện nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn tối thiểu về kỹ năng làm việc trên xuồng cấp cứu cao tốc được nêu tại Bảng A - VI/2-2. Để đáp ứng các tiêu chuẩn đó, học viên phải có khả năng điều khiển và thực hiện nhiệm vụ trên xuồng cấp cứu cao tốc lúc hạ và sau khi hạ trong điều kiện thời tiết bất lợi. Đồng thời, họ cũng phải có khả năng khai thác máy của xuồng cấp cứu cao tốc.

Thêm vào đó, học viên cũng phải biết cách sử dụng đúng cách thiết bị định vị bao gồm cả việc thông tin liên lạc và sử dụng các thiết bị phát tín hiệu giữa xuồng cao tốc, máy bay và tàu. Đồng thời phải biết triển khai mô hình tìm kiếm cứu nạn trên biển.

3-  Tiêu chuẩn tham gia khoá học

Để tham gia khoá học, các học viên phải có Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ bè cứu sinh và xuồng cứu nạn.