An toàn tàu khách và tàu khách ro-ro

Đăng lúc 08:27 AM ngày 15.01.2016 2752

1. Mục đích:

Chương trình huấn luyện An toàn tàu khách và tàu khách Ro-Ro được xây dựng nhằm mục đích trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản cần có để có thể làm việc an toàn trên loại tàu đặc thù là tàu khách và tàu khách Ro-Ro theo yêu cầu quy định V/2 của STCW78 sửa đổi 2010.

Các kỹ năng nghiệp vụ về quản lý đám đông, kiến thức về an toàn cho người làm việc trực tiếp phục vụ hành khách cũng như các kiến thức cơ bản về quản lý khủng hoảng và hành vi con nười trong các tình huống khẩn cấp là rất cần thiết.

Chương trình cung cấp cho học viên các kỹ năng để làm việc với hành khách, sơ tán hành khách trong các tình huống khẩn cấp.

Chương trình cũng trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết về đặc điểm thiết kế, giới hạn hoạt động của tàu khách và tàu khách Ro-Ro, các loại cấu trúc, thiết bị đặc biệt của loại tàu cũng như các quy tắc, luật, thỏa ước đối với loại tàu này để đảm bảo an toàn trong vận hành khai thác tàu cũng như khả năng xử lý an toàn trong các tình huống khẩn cấp.

2. Mục tiêu:

Các học viên hoàn thánh chương trình huấn luyện sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản để làm việc an toàn trên tàu khách và tàu khách Ro-Ro, cụ thể là:

• Hiểu biết được nghiệp vụ quản lý đám đông;
  • Những người trực tiếp phục vụ hành khách trong khoang hành khách sẽ nắm bắt được các kiến thức cần thiết về thông tin liên lạc, trang thiết bị cứu sinh và cách thức thực hiện việc đón trả khách có lưu ý đặc biệt đối với những người tàn tật và những người cần được giúp đỡ;
  • Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về quản lý khủng hoảng và hành vi con người, đặc biệt là trong tình huống khẩn cấp;
  • Đạt được kiến thức cần thiết về an toàn hành khách, an toàn hàng hóa và nguyên vẹn vỏ tàu đối với tàu khách và tàu khách Ro-Ro.

3. Tiêu chuẩn tham gia khóa học:

Các học viên được tham gia khóa học là Thuyền trưởng, các sỹ quan, thuyền viên và những người khác tham gia phục vụ hành khách sẽ làm việc trên tàu khách và/hoặc tàu khách Ro-Ro.