Chào mừng đến với website Trung tâm Huấn luyện Thuyền Viên

CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN PHÍA BẮC THAM QUAN VÀ HỢP TÁC CÙNG TT HUẤN LUYỆN THUYỀN VIÊN-ĐH HÀNG HẢI VIỆT NAM

Đăng lúc 11:29 AM ngày 08.12.2022 1393

Đón tiếp phái đoàn có Ths.TT Trần Quốc Chuẩn – Giám đốc Trung tâm HLTV và các nhân viên phòng ban. Sau ít phút gặp gỡ, phái đoàn đã đi tham quan hệ thống cơ sở vật chất, các phòng mô phỏng và tham dự tiết học thực tế tại Trung tâm. Dưới sự giới thiệu và hướng dẫn trực tiếp từ thầy Chuẩn, phái đoàn đã hết sức ấn tượng với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng trang thiết bị vô cùng hiện đại. Bước vào phòng mô phỏng buồng lái, các thành viên phái đoàn đã rất bất ngờ vì như bước vào buồng lái thật trên những con tàu hiện đại, với thiết bị tối tân, màn hình mô phỏng sóng biển cùng sơ đồ la bàn tạo cho học viên một cảm giác như đang lái tàu trên biển khơi. Đây cũng được mệnh danh là phòng mô phỏng “triệu đô” của Trung tâm HLTV.

Qua phòng mô phỏng đa chức năng, các thành viên trong phái đoàn được trải nghiệm hệ thống mô phỏng RADAR/ARPA, là giải pháp để huấn luyện cho học viên kỹ năng vận hành radar như thực tế. Màn hình hiển thị bất kỳ khu vực hàng hải nào trên thế giới và bàn phím radar chuyên dụng, hệ thống có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối mạng.

Ngoài ra, đoàn còn tham quan hệ thống phòng học lý thuyết và gặp gỡ các giảng viên và các bạn sinh viên đang theo học tại Trung tâm. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Nam – Giám đốc điều hành của công ty CP TM&DV Vận Tải Biển Phía Bắc đã dùng từ “đẳng cấp” để nói về trang thiết bị của Trung tâm. Ông đánh giá đây là nơi tối ưu để đào tạo sỹ quan ngành hàng hải và mong muốn được gửi thuyền viên của công ty sang đây để được đào tạo nhằm cung cấp một đội ngũ nhân sự có chất lượng tốt cho các công ty đối tác.

Kết thúc buổi tham quan, 2 giám đốc đã cùng ký kết và trao đổi biên bản hợp tác để cùng nhau nâng tầm giá trị của các thuyền viên, giúp cho họ vừa có kiến thức chuyên sâu vừa có một công việc với thu nhập tốt để ngành hàng hải ngày một phát triển hơn.


Tin tức liên quan

Giới thiệu

Trung tâm Huấn luyện Thuyền viên là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Hàng Hải.

Được thành lập theo Quyết định số 308 QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ngày 04 tháng 3 năm 1993.

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm được định biên bao gồm những cán bộ có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ hàng hải cũng như đào tạo và huấn luyện, có kinh nghiệm và nhiệt tình công tác, có thể luôn đáp ứng được những yêu cầu của thuyền viên, của các chủ tàu liên quan đến huấn luyện và nâng cao chất lượng thuyền viên.

Đăng ký học

Thực hiện thành công.

Tờ khai học viên

Lựa chọn khóa học (*):

(*) Trường dữ liệu bắt buộc phải nhập

Đang tải...