Chào mừng đến với website Trung tâm Huấn luyện Thuyền Viên

Tàu khách và tàu RO-RO

Đăng lúc 14:18 PM ngày 25.12.2017 2384

Tàu khách và tàu Ro-Ro là các lại tàu đặc thù, hàng hóa mà nó vận chuyển là loại hàng đặc biệt đó là hành khách là con người và hàng hóa  là các loại xe ô tô, toa tàu,  hàng trên ô tô..vv. Nên việc chăm sóc bảo quản cũng yêu cầu rất đặc biệt. Mặt khác, việc đảm bảo cho hành khách có chuyến đi thoải mái và an toàn là vấn đề đặc biệt quan trọng. Do đó, Tổ chức hàng hải Quốc tế (IMO) yêu cầu các thuyền viên muốn làm việc trên các loại tàu nói trên phải được huấn phù hợp như đã nêu trong Quy định V/2 của STCW 78 sửa đổi 2010.

Với các yêu cầu đó chương trình huấn luyện sẽ cung cấp cho thuyền viên các kỹ năng nghiệp vụ về quản lý đám đông, kiến thức về an toàn cho người làm việc trực tiếp phục vụ hành khách cũng như các kiến thức cơ bản về quản lý khủng hoảng và hành vi con người trong các tình huống khẩn cấp là rất cần thiết, các kỹ năng sơ tán hành khách trong các tình huống khẩn cấp. Chương trình cũng cung cấp cho các học viên những kiến thức về đặc điểm thiết kế, giới hạn hoạt động của các tàu khách và tàu Ro-Ro, các loại cấu trúc, thiết bị đặc biệt của các loại tàu cúng như các quy tắc, luật, thỏa ước liên quan đến các loại tàu này để đảm bảo an toàn trong các tình huống khẩn cấp.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản để làm việc an toàn trên tàu khách và tàu Ro-Ro như sau:

  • Hiểu biết được nghiệp vụ quản lý đám đông.
  • Những người trực tiếp phục vụ hành khách trong khoang hành khách nắm bắt được các kiến thức cần thiết về thông tin liên lạc, trang thiết bị cứu sinh và cách thực hiện việc đón trả hành khách có lưu ý đặc biệt đến người tàn tật và những người cần được giúp đõ.
  • Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về quản lý khủng hoảng và hành vi con người, đặc biệt là trong tình huống khẩn cấp.
  • Đạt được các kiến thức cần thiết về an toàn hành khach, an toàn hàng hóa và nguyên vẹn vỏ tàu đối với tàu khách và tàu Ro-Ro.
  • Link tải tài liệu: tàu khách và tàu ro ro

Tin tức liên quan

Giới thiệu

Trung tâm Huấn luyện Thuyền viên là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Hàng Hải.

Được thành lập theo Quyết định số 308 QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ngày 04 tháng 3 năm 1993.

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm được định biên bao gồm những cán bộ có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ hàng hải cũng như đào tạo và huấn luyện, có kinh nghiệm và nhiệt tình công tác, có thể luôn đáp ứng được những yêu cầu của thuyền viên, của các chủ tàu liên quan đến huấn luyện và nâng cao chất lượng thuyền viên.

Đăng ký học

Thực hiện thành công.

Tờ khai học viên

Lựa chọn khóa học (*):

(*) Trường dữ liệu bắt buộc phải nhập

Đang tải...