Sơ cứu y tế cơ bản

Đăng lúc 08:36 AM ngày 26.12.2015 2639

1. Mục đích

Chương trình huấn luyện hướng dẫn làm quen về an toàn và huấn luyện cơ bản cho thuyền viên nắm được những yêu cầu tối thiểu theo Quy định VI/1 của Công ước quốc tế STCW78 sửa đổi 2010 về sơ cứu y tế ban đầu trên tàu biển.

2. Mục tiêu

Nội dung chương trình thoả mãn các yêu cầu về năng lực được nêu tại Bảng A -VI/1-3 của Bộ luật STCW.

Sau khóa huấn luyện, mỗi học viên phải đáp ứng được tiêu chuẩn tối thiểu về kỹ năng sơ cứu, hành động ngay lập tức khi gặp phải một tai nạn hoặc tình trạng khẩn cấp cho đến khi có sự hỗ trợ về y tế. Các kỹ năng đó bao gồm:

-   Đánh giá tình trạng của các nạn nhân và các mối đe doạ an toàn cho chính bản thân;

-   Đánh giá đúng cấu tạo và chức năng cơ thể - giải phẫu sinh lý người

-  Hiểu biết các biện pháp khẩn cấp thực hiện trong trường hợp:

+   Xác định vị trí nạn nhân;

+   Áp dụng các kỹ thuật hồi tỉnh;

+   Kiểm soát sự mất máu;

+   Áp dụng các biện pháp thích hợp để quản lý choáng;

+  Áp dụng các biện pháp thích hợp trong trường hợp cháy, bỏng, kể cả các tai nạn liên quan đến điện;

+   Cứu hộ và vận chuyển nạn nhân;

+   Sử dụng túi thuốc cấp cứu.

3. Tiêu chuẩn tham gia khoá học

Đây là chương trình huấn luyện cơ bản dành cho tất cả các thuyền viên làm việc trên tàu với mọi chức danh. Nó bổ trợ cho tàu về các nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong khai thác.