Chào mừng đến với website Trung tâm Huấn luyện Thuyền Viên

Tàu Container lớn nhất từ trước đến nay làm hàng tại cảng Hải Phòng (21/10/2016)

Đăng lúc 11:06 AM ngày 21.10.2016 2621

09h35' ngày 12/10/2016, tàu TRIBINI TIN HAU của Hãng tàu Maersk Line đã cập cầu chi nhánh Cảng Tân Vũ - Cảng Hải Phòng để làm hàng.

Đây là tàu chở số lượng container nhập khẩu lớn nhất từ trước đến nay làm hàng tại khu vực Cảng biển Thành phố Hải Phòng. Điều khác biệt của tàu TRIBINI TIN HAU chính là độ rộng của tàu (35m), rộng  hơn hẳn các tàu chở container khác đã từng vào Cảng Hải Phòng.

Tàu TRIBINI TIN HAU của Hãng tàu Maersk Line cập cầu chi nhánh Cảng Tân Vũ - Cảng Hải Phòng

Tàu mang theo 1.021 container, đánh dấu kỷ lục là con tàu mang nhiều container nhất đến Hải Phòng từ trước đến nay.

Tàu TRIBINI TIN HAU quốc tịch Hongkong, dài 186 m, rộng 35 m (chiều ngang xếp 14 row), trên boong xếp cao 5 và cao 6 hàng container, xuất và nhập khẩu gần 2.700 teus.

Trước đó, Cảng Hải Phòng đã có nhiều tàu lớn cập Cảng làm hàng. Tiêu biểu như ngày 16/2/2016, tàu Asia Zircon I (quốc tịch Singapore) trọng tải hơn 53.000 tấn, dài trên 200m chở hàng sắt thép cập Cảng. 

Tuy nhiên, tàu chuyên dùng chở container thường có chiều ngang nhỏ hơn. Vì vậy, việc tàu TRIBINI TIN HAU có chiều ngang lớn nhất, chở số lượng conatiner nhiều nhất ra vào Cảng Hải Phòng làm hàng thuận lợi là điểm nhấn đánh dấu bước tiến mới trong việc khẳng định năng lực tiếp nhận tàu container chuyên tuyến đến Cảng Hải Phòng với độ lớn và trọng lượng hàng hóa chuyên chở ngày càng cao. Dự kiến tàu làm hàng trong khoảng 24h.


Tin tức liên quan

Giới thiệu

Trung tâm Huấn luyện Thuyền viên là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Hàng Hải.

Được thành lập theo Quyết định số 308 QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ngày 04 tháng 3 năm 1993.

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm được định biên bao gồm những cán bộ có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ hàng hải cũng như đào tạo và huấn luyện, có kinh nghiệm và nhiệt tình công tác, có thể luôn đáp ứng được những yêu cầu của thuyền viên, của các chủ tàu liên quan đến huấn luyện và nâng cao chất lượng thuyền viên.

Đăng ký học

Thực hiện thành công.

Tờ khai học viên

Lựa chọn khóa học (*):

(*) Trường dữ liệu bắt buộc phải nhập

Đang tải...