Chào mừng đến với website Trung tâm Huấn luyện Thuyền Viên

Tàu chở dầu va chạm, 32 người mất tích

Đăng lúc 14:30 PM ngày 15.01.2018 1409

Tân Hoa Xã trích báo cáo của Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cho biết vụ va chạm giữa tàu chở dầu Panama "SANCHI" và tàu chở hàng "CF CRYSTAL" của Hong Kong xảy ra vào khoảng 20h ngày 6/1 ở phía đông cửa sông Dương Tử.

Trung Quoc: Tau cho dau va cham, 32 nguoi mat tich hinh anh 1

Vụ tai nạn đã gây ra cháy lớn trên tàu "SANCHI", buộc tàu chở dầu ngoặt sang phải. 32 thủy thủ từ tàu Panama vẫn mất tích bao gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh.

"CF CRYSTAL" cũng bị hư hỏng trong vụ va chạm nhưng thủy thủ đoàn 21 người đã an toàn sau khi được tàu cứu hộ của Trung Quốc trên Biển Đông cứu thoát tại hiện trường.

Các nhà chức trách Trung Quốc phối hợp với Trung tâm Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải nước này đã gửi 8 tàu cứu hộ tới hiện trường cách cửa sông Dương Tử 160 hải lý. Hàn Quốc cũng cử tàu tuần tra bờ biển và máy bay cánh cố định tới hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ.


Tin tức liên quan

Giới thiệu

Trung tâm Huấn luyện Thuyền viên là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Hàng Hải.

Được thành lập theo Quyết định số 308 QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ngày 04 tháng 3 năm 1993.

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm được định biên bao gồm những cán bộ có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ hàng hải cũng như đào tạo và huấn luyện, có kinh nghiệm và nhiệt tình công tác, có thể luôn đáp ứng được những yêu cầu của thuyền viên, của các chủ tàu liên quan đến huấn luyện và nâng cao chất lượng thuyền viên.

Đăng ký học

Thực hiện thành công.

Tờ khai học viên

Lựa chọn khóa học (*):

(*) Trường dữ liệu bắt buộc phải nhập

Đang tải...