Chào mừng đến với website Trung tâm Huấn luyện Thuyền Viên

Quy định mới về phí, lệ phí hàng hải (15/01/2016)

Đăng lúc 10:12 AM ngày 22.01.2016 2553

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 01 quy định về phí, lệ phí và biểu mức thu phí, lệ phí hàng hải.

Thông tư có hiệu lực từ 20/2/2016.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 01 quy định về phí, lệ phí hàng hải và biểu mức thu phí, lệ phí hàng hải. Thông tư quy định đối với 5 loại phí và 2 loại lệ phí gồm: Phí trọng tải, phí đảm bảo hàng hải, phí hoa tiêu hàng hải, phí neo đậu, phí sử dụng cầu bến phao neo thuộc khu vực hàng hải, lệ phí ra vào cảng biển, lệ phí chứng thực kháng nghị hàng hải.

Cùng đó, thông tư cũng quy định hàng hóa nội địa và hành khách nội địa khi vào, rời khu vực hàng hải thì không thu phí; cho phép áp dụng mức phí trọng tải, phí bảo đảm hàng hải, phí hoa tiêu ưu đãi đến 31/12/2020 đối với tàu thuyền hoạt động hàng hải quốc tế chở container xuất, nhập khẩu, trung chuyển vào, rời các bến cảng trên sông Cái Mép - Thị Vải có dung tích từ 50.000 GT trở lên; quy định cách tính phí hoa tiêu lũy tiến đối với tàu thuyền có sử dụng dịch vụ hoa tiêu dẫn tàu; các trường hợp được miễn thu phí trọng tải, bảo đảm hàng hải khi vào, rời khu vực hàng hải...  Việc nộp các loại lệ phí, tàu thuyền có thể nộp theo lượt hoặc cả chuyến tàu.

Thông tư có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 20/2/2016. Cục Hàng hải VN cho biết, sẽ có kế hoạch tập huấn Thông tư nêu trên đối với các cảng vụ hàng hải, các đơn vị có liên quan và tổ chức, cá nhân quan tâm vào thời điểm thích hợp trước khi thông tư có hiệu lực áp dụng.


Tin tức liên quan

Giới thiệu

Trung tâm Huấn luyện Thuyền viên là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Hàng Hải.

Được thành lập theo Quyết định số 308 QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ngày 04 tháng 3 năm 1993.

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm được định biên bao gồm những cán bộ có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ hàng hải cũng như đào tạo và huấn luyện, có kinh nghiệm và nhiệt tình công tác, có thể luôn đáp ứng được những yêu cầu của thuyền viên, của các chủ tàu liên quan đến huấn luyện và nâng cao chất lượng thuyền viên.

Đăng ký học

Thực hiện thành công.

Tờ khai học viên

Lựa chọn khóa học (*):

(*) Trường dữ liệu bắt buộc phải nhập

Đang tải...