Huấn luyện tàu hóa chất cơ bản

Đăng lúc 14:05 PM ngày 25.12.2017 3116

Chương trình Huấn luyện Cơ bản tàu hóa chất là chương trình huấn luyện bắt buộc cho tất cả các thuyền viên làm việc trên tàu hóa chất. Chương trình được xây dựng để huấn luyện cho các sỹ quan và thuyền viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về năng lực nêu tại Bảng A-V/1-1-1 của Bộ luật STCW 78/2010 (International Convention on Standards of Training, Certification and Watchkeeping for Seafarers 1978, as amended in 2010).

Với mục tiêu đó, nội dung của bài giảng cho chương trình huấn luyện cơ bản tàu hóa chất chú trọng đến việc làm quen với các trang thiết bị và các công việc phục vụ trên tàu hóa chất, trong đó bao gồm các nội dung về kết cấu, tính chất của hóa chất, các nguy hiểm tiềm ẩn, các vấn đề an toàn và việc thực hiện các hoạt động khai thác hàng hóa theo các quy định để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường biển. Nội dung của bài giảng còn dựa vào chương trình mẫu  1.03 của IMO (Model Course 1.03).

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện các học viên có thể thực hiện nhiệm vụ của họ trên các tàu hóa chất đảm bảo an toàn cho con người, cho tàu và môi trường biển.

Link tải tài liệu tại đây: hóa chất cơ bản